ภาพกิจกรรม – ประมวลภาพกิจกรรม อบต. วังสวาบ

วังสวาบ: สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอภูผาม่านอบต.

วังสวาบตั้งอยู่ที่บ้านวังใหม่หมู่ที่ 6 อำเภอภูผาม่าน เรามีความภาคภูมิใจในการมีการเกษตรที่อุดมสมบูรณ์เช่นการปลูกอ้อยข้าวถั่วเหลืองข้าวโพดไม้ผลยืนต้นและพืชผัก

อย่างไรก็ตามเรายังนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่แตกต่างกันสำหรับประชาชน เรามีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายสำหรับการพักผ่อนและพักผ่อนสำหรับคุณโดยเฉพาะ! พักผ่อนริมน้ำตกและปล่อยให้เสียงของธรรมชาติทำให้คุณสดชื่น 

แม้ว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากจะผ่านเมืองของเรา แต่มีเพียงไม่กี่คนที่ตัดสินใจแวะพักในเมืองเพื่อค้างคืน หากคุณตัดสินใจที่จะพักสมองวังวาทรัพย์จะทำให้คุณได้เห็นชีวิตประจำวันในเมืองหลวงที่คึกคักซึ่งมีความทันสมัยเข้ากับประเพณี

สถานที่ท่องเที่ยว

ถ้ำภูตาโลถ้ำ

ภูตาโลเป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่มีกำแพงสูงมากกว่า 50 เมตรเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย ภาพที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านวังสะพานหมู่ 1

น้ำตกตาดใหญ่น้ำตก

ตาดใหญ่เกิดจากห้วยตาดฟ้าและพบได้ในพื้นที่บางดอนสักแลนหมู่ 7 มีน้ำตก 5 ชั้น ให้พื้นที่ที่สดชื่นและน่าว่ายน้ำมากมาย ห่างจากอำเภอภูผาม่าน 22 กิโลเมตรห่างจากที่ทำการอบต. ประมาณ 22 กิโลเมตรและห่างจากที่ทำการอบต. 7 กิโลเมตร

จุดชมวิวดงสักคลาน

ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่จุดชมวิวดงสักคลานและชมทิวทัศน์ที่มองเห็นทะเลและภูเขา พื้นที่เกือบทั้งหมดของอุทยานแห่งชาติภูผาม่านตั้งอยู่ที่บ้านดงสักคลานหมู่ที่ 7 ห่างจากอำเภอภูผาม่านประมาณ 20 กิโลเมตรและห่างจากที่ทำการอบต. 7 กิโลเมตร

ชื่อพุตตาดเต่าให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับน้ำพุใสที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคนี้ มีต้นไม้และร่มเงามากมายเป็นสถานที่พักผ่อนที่นักท่องเที่ยวสามารถนอนเล่นเมื่อพวกเขาเหนื่อยล้า ทุกฤดูกาลและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูร้อนชาวบ้านชอบมาเที่ยวบริเวณนี้เพื่อคลายร้อน สถานที่จัดงานสงกรานต์อยู่บริเวณใกล้เคียงตั้งอยู่ที่บ้านวังพะตมหมู่ที่ 2 ห่างจากอำเภอภูผาม่านประมาณ 10 กิโลเมตรและห่างจากที่ทำการอบต. 3 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติภูผาม่านอุทยานแห่งชาติ

ภูผาม่านเป็นเทือกเขาหินปูนที่มีหน้าผาสูงชัน พื้นที่ป่าอุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าดิบและป่าเบญจพรรณทำให้มีบรรยากาศที่เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่งในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ ถ้ำข้างเขาถ้ำภูตาโลถ้ำพระน้ำตกตาดฟ้า ฯลฯ

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอื่น ๆ

นอกจากนั้นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่อำเภอของเรานำเสนอเช่นน้ำตกตาดใหญ่น้ำตกยอดไทรน้ำตกทิดหมี , น้ำตกตาดยอดไฮ, น้ำตกห้วยหม้อตาก, น้ำตกห้วยซางเคียง, น้ำตกสามตาแสงและถ้ำพระ. กายสิทธิ์, ถ้ำเทวดา, ถ้ำยาถม, ถ้ำเทพนิมิต

Theme: Overlay by Kaira Wang Sawap Subdistrict Administrative Organization Phu Pha Man District Khon Kaen Province Tel. 043-210100 Best View with IE7 +, Firefox 2+